Giải đáp quy trình tái chế sắt thép phế liệu từ A đến Z

quy trình tái chế sắt thép
Posted by: nhien an Comments: 0

Sắp thép là nguồn tài nguyên kim loại quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sắt cũng thuộc nhóm kim loại được tái chế nhiều nhất thế giới mỗi năm. Quy trình tái chế sắt thép phế liệu bao gồm rất nhiều công đoạn cùng với các thiết bị hỗ trợ khác. Để hiểu quy trình này diễn ra thế nào thì cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Contents

Tái chế phế liệu sắt là gì?

Tái chế phế liệu sắt là công việc sử dụng các phương pháp tái chế phế liệu để tạo ra nhiều vật liệu mới. Sau khi trải qua một quy trình tái chế sắt thép phế liệu, các vật liệu mới đó sẽ tiếp tục được đưa vào đời sống để sử dụng.

Một số thiết bị đi kèm để hỗ trợ quá trình tái chế phế liệu sắt có thể kể đến như:

  • Lò luyện hồ quang
  • Điện cực graphite
  • Ống hút bụi, ô xi, nắp lò
  • Vận dụng di chuyển vỏ lò
  • Quạt để thổi khí
  • Thiết bị làm nguội điện cực
  • Bộ phận nâng hạ điện cực
  • Dây cáp điện truyền tải nguồn điện

Tái chế sắt thép phế liệu là hoạt động rất cần thiết
Tái chế sắt thép phế liệu là hoạt động rất cần thiết

Vì sao cần phải tái chế sắt thép phế liệu?

Việc tái chế phế liệu sắt thép là vô cùng cần thiết trong điều kiện tài nguyên dần cạn kiệt như hiện nay. Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà hoạt động này còn giúp đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn.

Ưu điểm việc tái chế sắt thép phế liệu

Sắt phế liệu cần được giải quyết sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bán phế liệu, đối với xã hội và môi trường.

Giảm diện tích của các bãi rác

Tái chế phế liệu sắt tạo nhiều không gian trống đáng kể cho các bãi rác. Lượng sắt chế tào hàng năm cũng xấp xỉ lượng sắt mới được chế tạo. Dân số thế giới không ngừng tăng trưởng, lượng dân số đã cán mốc 8 tỉ người. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ cần nhiều diễn tích hơn để xây nhà, trồng trọt. Việc giảm diện tích bãi rác cũng góp phần mở rộng không gian sống của chúng ta.

Cải thiện tình trạng tài nguyên đang dần cạn kiệt

Việc tăng vòng đời cho sắt thép sẽ tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên. Không những thế, quy trình tái chế sắt thép phế liệu có chi phí thấp hơn nhiều so với quy trình khai thác mới.

Tránh tình trạng ô nhiễm môi trường

Sắt thép phế liệu khi thải ra môi trường sẽ rất độc hại. Nếu oxit sắt ngấm xuống đất làm đất trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, ngấm vào mạch nước ngầm gây ra nhiều bệnh tật cho người dân.

Tạo thêm việc làm cho người lao động

Ngành công nghiệp tái chế phế liệu này đã và đang tạo việc làm cho rất nhiều người trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nếu sắt phế liệu được thải ra sẽ làm giảm 7 việc làm nhưng đồng thời tạo hơn 30 việc làm khác.

The Ultimate Link Directory for SEO

Free Netflix, Free prime video and much more

Best Chat forum for freebies and giveaways

Most Secure Free Cloud StorageSecure Video Sharing platform free

Earn upto 20$ a day

Buy digital products for cheap

Download wordpress themes and plugins free Themes

Ultimate movies and web series

Ultimate Anime and Manga

Free Unlimited Cloud Storage

Full Information about the world

Tái chế phế liệu sắt thép có rất nhiều lợi ích
Tái chế phế liệu sắt thép có rất nhiều lợi ích

Các giai đoạn của quy trình tái chế sắt thép phế liệu

Thu gom sắt thép

Đây là bước đầu tiên của quy trình tái chế sắt thép phế liệu. Người lao động tiến hành thu gom phế liệu từ nhà xưởng, nhà máy, xưởng đóng tàu, công trình xây dựng có nhiều sắt thép không còn giá trị sử dụng.

Phân loại sắt thép phế liệu

Bước này bao gồm việc phân loại, tách thép phế liệu ra khỏi vật liệu hỗn hợp. Quá trình tái chế có sự hỗ trợ của nam châm và cảm biến để tách vật liệu. Ngoài ra, việc quan sát màu sắc và đo trọng lượng cũng giúp xác định chuẩn loại kim loại. Ví dụ như nhôm thì có màu bạc ánh sáng, đồng thau màu vàng và đỏ. Một thiết bị là máy cạo được sử dụng để tách phế liệu ra khỏi vật liệu bẩn.

Băm nhỏ phế liệu

Sắt thép được băm nhỏ ra để bước sau đó là đun nóng nhảy được đẩy nhanh hơn. Bởi vì sắt thép phế liệu vụn luôn có bề mặt lớn hơn miếng to cùng khối lượng. Phế liệu dạng ống hay tấm sẽ được băm nhỏ thành tấm nhỏ hơn.

Đun nóng chảy phế liệu

Sau khi được băm nhỏ, phế liệu sẽ được mang đến một cái lò để đun tan chảy. Phế liệu sắt thép được nấu chảy thông qua phương pháp sử dụng lượng năng lượng lớn. Thông thường lượng năng lượng cho hoạt động này sẽ ít hơn năng lượng được dùng để sản xuất thép có sử dụng nguyên liệu thô. Thời gian đun nóng chảy lâu hay chậm phụ thuộc vào kích thước, nhiệt độ của lò và khối lượng kim loại.

Lọc các cặn bẩn

Bước lọc cặn có tác dụng đảm bảo thành quả cuối cùng có chất lượng tốt, không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Một trong những cách phổ biến và tốt nhất để thanh lọc là điện phân.

Hóa rắn phế liệu

Ở bước tiếp theo, sắt thép phế liệu sẽ được làm mát và hóa rắn lại. Đây cũng là giai đoạn phế liệu được tạo hình cụ thể để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm từ thép.

Vận chuyển nguyên liệu

Sau khi đã được hóa rắn, phế liệu trở thành nguyên liệu thô. Chúng rất dễ sử dụng, do đó sẽ được đưa đến các nhà máy để tạo ra đa dạng các sản phẩm. Khi các sản phẩm đó hết thời hạn sử dụng thì sẽ tiếp tục được thu gom và tiến hành quy trình tái chế sắt thép phế liệu.

Địa chỉ nào thu mua sắt thép phế liệu giá cao?

Địa chỉ thu mua phế liệu giá cao
Địa chỉ thu mua phế liệu giá cao

Thị trường thu mua sắt thép phế liệu hiện nay

Việc thu mua sắt thép phế liệu sẽ làm tăng giá trị của phế liệu đó. Từ đó người mua và người bán có thể trao đổi đúng giá trị của phế liệu hiện có. Thu mua phế liệu sớm sẽ giúp phế liệu bảo toàn được nguyên vẹn tính chất. Bên cạnh đó cũng hạn chế bị oxi hóa cũng như giảm một phần giá trị của nó. Các doanh nghiệp thu mua phế liệu sẽ góp phần làm giảm phế thải và cải tạo môi trường.

Ngành mua bán phế liệu cũng mang lại lợi ích về kinh tế. Không chỉ thế còn giúp cân bằng việc sử dụng cũng như tái sử dụng nguyên vật liệu trong gia đình, xã hội.

Quân Phát – Thu mua phế liệu giá cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thu mua sắt thép phế liệu. Phế Liệu Quân Phát tự hào là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phế liệu. Doanh nghiệp nhận thu mua các phế liệu như sắt thép, nhôm, inox,… với mức giá vô cùng cạnh tranh. Quân Phát luôn cập nhật đến khách hàng bảng giá phế liệu mới nhất, chính xác nhất.

Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình, các xe chuyên dụng cho vận tải. Đặc biệt công ty có nguồn vốn linh động, chính sách hoa hồng cao. Do đó việc thu mua rất nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình thanh toán cũng rất nhanh chóng, thuận tiện. Công ty đảm bảo mức giá thu mua tốt nhất toàn quốc, nhiều cơ sở uy tín bao phủ khắp các tỉnh thành.

Doanh nghiệp luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu cho mục tiêu phát triển bền vững. Cùng phương châm: giá cao, nhanh gọn, sạch đẹp, đề cao sự hài lòng của quý khách hàng.

Ngành phế liệu đang có xu thế phát triển ngày càng lớn mạnh. Cùng với xu thế đó, doanh nghiệp Quân Phát có mặt để thu mua tận nơi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại miền Nam, Quân Phát thu mua phế liệu khắp các vùng lân cận thành phố HCM như Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ,…

Quy trình tái chế sắt thép phế liệu bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Nếu bạn, doanh nghiệp của bạn có nhu cầu bán phế liệu sắt thép, kim loại nói chung thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay tới hotline 0901 109 101 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *