Ve Chai Là Gì? Cộng Đồng Ve Chai Có Thực Sự Lớn Mạnh?

Posted by: Hà Văn Cừ Comments: 0

Ve chai là gì? Người thu mua ve chai có thể kiếm được nhiều tiền không? Đây là 2 vấn đề được nhiều người quan tâm khi hiện nay có rất nhiều người làm công việc lượm nhặt phế liệu, bìa cứng, chai nhựa… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc ve chai và những người làm trong cộng động này.

Ve chai là gì?

Ve chai là gì? Định nghĩa đơn giản về ve chai đó là những đồ dùng, vật dụng không còn khả năng sử dụng nhưng vẫn có thể tái chế lại. Các loại ve chai thông thường có thể kể đến đó là: chai nhựa, bìa cứng, giấy, kim loại…. không còn được sử dụng, bị vứt bỏ ra ngoài môi trường. Những loại rác này không được xử lý, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa ảnh hưởng sức khỏe con người và còn gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Nghề ve chai là nghề thu gom phế liệu ?

Ve chai được chia thành 2 nhóm chính là nguyên liệu nguy hiểm và nguyên liệu không nguy hiểm:

  • Nguyên liệu không nguy hiểm thường là: các vật liệu, vật dụng được loại bỏ ra trong quá trình sinh hoạt hoặc sản xuất, xây dựng như: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Các loại này được tháo gỡ và được bán lại cho những người thu gom phế liệu, ve chai.
  • Nguyên liệu nguy hiểm bao gồm: máy móc công nghiệp, tàu thuyền, những vật liệu chứa nhiều chất hóa học, chất cháy nổ… Những nguyên liệu này khi thu mua phải có giấy phép cửa cơ quan có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào khả năng tái chế của từng loại ve chai sẽ có mức giá thu mua khác nhau. Mức giá có sự chênh lệch giữa các loại ve chai và phụ thuộc nhiều vào các đơn vị thu mua ve chai.

Nghề Ve chai kiếm được nhiều tiền không?

Theo góc nhìn của nhiều người công việc thu mua ve chai khá khắc khổ và không kiếm được nhiều tiền. Thế nhưng thời điểm hiện nay, xuất hiện nhiều công ty thu mua phế liệu, góp phần nâng tầm chất lượng công việc này lên vô cùng đáng kể. Hiện tại nghề ve chai cũng đang trở thành hệ thống, mở rộng và mang lại giá trị kinh tế to lớn cho các tổ chức, cá nhân.

Nghề ve chai tạo ra thu nhập cho nhiều người

Nghề ve chai hiện nay cũng giống như các nghề khác, cũng tạo ra thu nhập giúp họ chi trả cuộc sống hàng ngày. Những người làm nghề ve chai nhặt rác phế liệu từ những đống rác công cộng hoặc mua lại của người dân, cửa hàng tạp hóa… Sau khi thu được một số lượng nhất định, họ mang đến các cơ sở mua phế liệu để bán lại. Rác phế liệu được phân loại và bán lại cho các đại lý lớn hơn hoặc bán cho các làng nghề để kiếm lợi nhuận.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày người thu lượm ve chai bên ngoài kiếm được khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ tùy thuộc vào số lượng ve chai họ thu được. Các đại lý, cơ sở thu gom ve chai sẽ có mức thu nhập tốt hơn và ổn định hơn.

Cộng đồng ve chai có thực sự lớn mạnh?

Công đồng ve chai là gì? Cộng đồng ve chai là một cộng đồng vô cùng lớn, bao gồm: những người đồng nát ve chai, cơ sở thu mua phế liệu. Họ liên kết với nhau thành 1 chuỗi cung ứng ve chai, giúp nhau cùng có lợi và tạo ra nhiều giá trị cho con người và xã hội.

The Ultimate Link Directory for SEO

Free Netflix, Free prime video and much more

Best Chat forum for freebies and giveaways

Most Secure Free Cloud StorageSecure Video Sharing platform free

Earn upto 20$ a day

Buy digital products for cheap

Download wordpress themes and plugins free Themes

Ultimate movies and web series

Ultimate Anime and Manga

Free Unlimited Cloud Storage

Full Information about the world

Số lượng người hành nghề ve chai đồng nát là rất lớn, cùng với đó là các đại lý thu gom rác thải cũng rất nhiều. Họ có thể là những người chỉ thu gom ở những đầu mối quen sẵn, hoặc người chuyên đến những địa điểm chất thải có giá trị cao như công trường xây dựng, bãi chôn lấp, hoặc là những người chuyên di chuyển quanh đường phố để thu gom rác từ hộ gia đình và hộ kinh doanh. Dù hoạt động ở khu vực nào thì họ vẫn sẽ có sự liên kết với nhau để tạo ra một cộng đồng ve chai lớn mạnh.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được phần nào ve chai là gì và biết về cộng đồng ve chai. Công việc của họ đóng góp rất nhiều trong vấn đề bảo vệ môi trường và giúp cho ngành công nghiệp tái chế phát triển. Họ xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng và sự quan tâm của cả xã hội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *